ข้าวฮางเพาะงอกเม็ด 6 สายพันธุ์ (6 in 1)

ประโยชน์ข้าวเพาะงอก

ข้าวไรซ์เบอรี่เพาะงอก
จากผลการวิจัยของ ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว(วช.)และ ม.เกษตร พบว่า ข้าวไรซ์เบอรี่ เป็นข้าวที่อุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามิน มีดัชนีน้ำตาลต่ำ – ปานกลาง ช่วยปรับความสมดุลให้กับระบบไขมัน และต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคเบาหวานและเกียวกับระบบภายใน ซึ่งข้าวไรซ์เบอรี่มีสานต้านอนุมูอิสระสูง จึงปัองกันและยับยั้งโรงต่างๆ รวมถึงโรคมะเร็ง
<< อ่านเพิ่มเติม >>
ข้าวหอมมะลิ 105 เพาะงอก
เมื่อผ่านกระบวนการงอกจะเกิดโปรตีนและจะถูกย่อยให้เป็นกรดอะมิโน สารอาหารกลุ่มวิตามิน, แร่ธาตุ ในเมล็ดข้าวจะเพิ่มคุณภาพอีก 5 เท่าจมูกข้าวจะเพิ่มสารกาบาสูงขึ้นมากกว่าข้าวกล้องธรรมดาถึง 10 เท่า จึงช่วยเสริมสร้างการส่งสัญญาณระหว่างเซลล์สมองได้ดีเยี่ยม ป้องกันอัลไซเมอร์ (โรคความจำเสื่อม) โรคที่เกี่ยวกับระบบประสาท ช่วยผ่อนคลายความเครียด
<< อ่านเพิ่มเติม >>
ข้าวมะลิแดงเพาะงอก
ช่วยทำให้อิ่มเร็ว อิ่มนาน อุดมไปด้วยวิตามิน บี 1 บี 2 ช่วยบำรุงสมอง รักษาภูมิแพ้ ธาตุเหล็กและทองแดง ช่วยบำรุงเลือด ไนอะซินทำให้ผิวหนังแข็งแรง แคโรทีนในข้าวมะลิแดงจะแปลสภาพเป็นวิตามินเอ ให้กับร่างกายช่วยบำรุงสายตา
<< อ่านเพิ่มเติม >>
ข้าวเหนียวลืมผัว
ข้าวเหนียวลืมผัว มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ได้แก่ สารต้านอนุมูลอิสระ กรดไขมันไม่อิ่มตัว วิตามิน ธาตุอาหารอื่นๆ เช่น เหล็ก แคลเซียม และแมงกานีส เป็นต้น
<< อ่านเพิ่มเติม >>
ข้าวสังข์หยด
ข้าวสังข์หยด มีความหอม นุ่ม มีความหวานในตัว มีใยอาหารปริมาณมาก มีกรดโฟลิกที่มีประโยชน์ต่อหัวใจ มีโพแทสเซียมที่ช่วยควบคุมความดันโลหิต มีวิตามัน อี สูง มีโปรตีน ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส ไนอะซิน (B3) สารสีแดงในข้าวสังข์หยด เป็นรงควัตถุประเภทฟลาวานอยด์ชนิกแอนไซยานิน ซึ่งต้านอนุมูลอิสระได้อย่างดี
<< อ่านเพิ่มเติม >>
ข้าวหอมนิลเพาะงอก
ข้าวหอมนิล มีลักษณะพิเศษคือ หอม นุ่ม อร่อย มีสารอาหารจำพวก สารเอนโทไซยานิน และรงควัตถุ ซึ่งทำหน้าที่ได้ดีกว่าวิตามินบีรวม, ซี, อีและเบต้าแคโรทีนถึง 5 เท่า
<< อ่านเพิ่มเติม >>

คุณค่าทางอาหาร

  1. กาบา สูงกว่าข้าวกล้องธรรมดา 10 เท่า
  2. แกมมา – ออริซานอน
  3. รงควัตถุ
  4. สารแอนโทไซยานิน
  5. สารต้านอนุมูลอิสระกลุ่มพิโนลิค
  6. โปรตีน กรดอะมิโน
  7. วิตามิน ซี, บีรวม ,อี, เบต้าแคโรทีน
  8. ใยอาหาร

วิธีรับประทาน

  1. ข้าว 2 ถ้วยต้วง
  2. เทข้าวลงในหม้อ ปิดฝาให้สนิท

ที่มา:  Germinating Brown Rice, HOW TO SPROUT BROWN RICE, Storing Rice

วิธีเก็บรักษา

เก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดสนิท ไว้ที่มีอุณหภูมิปกติ